UPDATE: นายกฯ สั่งการจนท.เร่งติดตามจับตัวคนร้ายกราดยิงที่โคราช ดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างดีที่สุด

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบเหตุคนร้ายกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมาแล้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้ โดยมอบหมายให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการทหารบกติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ดีที่สุด

ทั้งนี้เบื้องต้นอาวุธที่คนร้ายนำมาก่อเหตุนั้น นำมาจากการแย่งชิงและทำร้ายเจ้าหน้าที่คลังเก็บอาวุธ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ขอให้รอผลการพิสูจน์ทราบอีกครั้ง

“นายกรัฐมนตรีขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทุกราย และจะเร่งหาสาเหตุอาการคลุ้มคลั่ง ซึ่งเป็นที่มาของการก่อเหตุครั้งนี้ รวมทั้งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว”

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา ตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านถนนหัก หมู่ 3 ตำบลหนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา รุดไปตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงเสียชีวิตจำนวน 2 ศพ เป็นชายและหญิงอายุประมาณ 30 ปี จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือส.ท.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี นายทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 2 ได้ขับรถยนต์หลบหนีเข้าไปในค่ายค่ายสุรธรรรมพิทักษ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง ได้ประสานทางวิทยุสื่อสารให้สารวัตรทหารช่วยสกัดจับผู้ก่อเหตุซึ่งเข้าไปโจรกรรมอาวุธปืนในคลังกระสุนพร้อมใช้อาวุธปืนยิงพลทหารที่เข้าเวรรักษาการณ์ คนร้ายได้นำอาวุธปืนสงครามทั้งเอสเคและปืนกลพร้อมเครื่องกระสุนขึ้นรถฮัมมี่ ทะเบียนกงจักร 2563 ขับหลบหนีไปทางตำบลโพธิ์กลาง อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับค่ายทหาร เจ้าหน้าทีจึงวิทยุสกัดจับคนร้ายซึ่งใช้เส้นทางหลบหนีไปทางโรงเรียนบุญวัฒนา ต.หัวทะเล ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมือง นครราชสีมา


เจ้าหน้าที่สายตรวจได้ขับรถสกัดจับคนร้ายและเกิดการยิงต่อสู้ คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามที่มีอานุภาพรุนแรงกว่าเป็นเหตุให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต คนร้ายได้ขับรถหลบหนีเข้าไปในวัดป่าศรัทธารวม พบประชาชนที่กำลังสัญจรไปมา ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงแบบไม่เลือกหน้า พระเณร แม่ชีวิ่งหนีกระเจิง แต่วิถีกระสุนถูกประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง เสียชีวิตคาที่รวม 10 ศพ

คนร้ายรถวิ่งหนีขึ้นรถขับหลบหนีเข้าไปในเมือง มุ่งหน้าไปศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อไปถึงลานจอรถยนต์ชั้นสอง ได้กราดยิงประชาชนบาดเจ็บหลายราย ขณะรายงานข่าวคนร้ายหลบหนีในศูนย์การค้า ฯ เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมต้อนประชาชนออกมาด้านนอก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ท.จักรพันธ์ ได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กตอนที่กรกาดยิงเหยื่อไปทั่วเมืองโคราช แล้วยังเซลฟี่ภาพตัวเองถือปืนเอชเค เดินอยู่ในห้างเทอมินอล 21.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *