ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (3 ก.พ. 63) ที่หน้าสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 4 จ.อุดรธานี บ้านข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงฯ ร่วมแถลงข่าวจับกุม น.ส.สุทธิดา เกื้อผล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 11 ต.กกอูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กับนางอาภรณ์ กลิ่นน้อย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร พร้อมด้วยของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 300 แท่ง น้ำหนักร่วม 300 กิโลกรัม รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 3215 สกลนคร โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น.ของคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 2 บก.ทล.(ขอนแก่น) และอุดรธานี รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติด (กัญชา) โดยใช้รถยนต์จาก อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ใช้เส้นทางถนนสายบึงกาฬ-พังโคน-สว่างแดนดิน-หนองหาน-กุมภวาปี ขึ้นถนนมิตรภาพ เพื่อไปส่งลูกค้าที่เมืองมหาชัย จ.สมุทรสาคร มีคนในรถเป็นผู้หญิง 2 คน จึงได้สั่งการให้ตำรวจทางหลวงตรวจการณ์ตั้งด่านสกัดบนถนนมิตรภาพบริเวณ ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

เมื่อรถต้องสงสัยเห็นตำรวจได้เลี้ยวกลับคืนมุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี ตำรวจที่ตั้งด่านสกัดได้ขับรถไล่ติดตามจนถึงเขตอำเภอโนนสะอาด ขณะนั้นทางหลวงอุดรธานีได้นำรถวิทยุตรวจการณ์ จำนวน 3 คัน ขวางถนนสายมิตรภาพขาเข้า จ.อุดรธานี บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอโนนสะอาด กระทั่งรถต้องสงสัยขับมาด้วยความเร็วจึงยอมหยุดทันที ตรวจสอบภายในรถพบว่ามีผู้หญิง 2 คน ท้ายรถพบยาเสพติดกัญชาอัดแท่ง 8 ถุงใหญ่ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาเสพติด

น.ส.สุทธิดา เกื้อผล อายุ 33 ปี ให้การรับสภาพว่า รับจ้างขนกัญชามาจากนายพร คนรู้จักจาก สปป.ลาว โดยได้ค่าจ้าง 70,000 บาท มีจุดหมายปลายทางที่ จ.สมุทรสาคร จึงได้ชวนเพื่อนรุ่นพี่มาเป็นเพื่อน โดยตนเองจะไปรับกัญชาจาก อ.บุ่งคล้า จากนั้นมีหน้าที่ขับรถไปที่ จ.สมุทรสาครเท่านั้น และจะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง

แต่เมื่อมาถึงอำเภอน้ำพองเห็นรถสายตรวจ ตำรวจทางหลวงหลายคันเต็มถนนอยู่ จึงตกใจเลี้ยวรถกลับมายัง จ.อุดรธานีเพื่อหนี แต่ก็มาเจอตำรวจทางหลวงขวางถนนอยู่บริเวณ อ.โนนสะอาด จึงยอมหยุด สาเหตุที่จำเป็นต้องขนกัญชาเพราะจะหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งอยู่ในขณะนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *