งัดร่างหนุ่ม ดับคาซาก เก๋งเหินอัดเสาไฟขาด 2 ท่อน เพื่อนคลานออกจากรถ วงจรปิดจับภาพส.ต.พร้อมเพื่อนขับเก๋งข้ามทางรถไฟ รถเหินชนเสาไฟฟ้า คนขับดับคาที่ เพื่อนนั่งมาด้วยรอดปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 03.16 น. วันที่ 20 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เหินชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุหน้าเต็นท์ขายรถยนต์มือสอง พบรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กน9934 นครสวรรค์ สภาพพังยับเยินอัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง พบผู้บาดเจ็บคลานออกมานอนรอความช่วยเหลืออยู่บนฟุตปาธ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนชายคนขับที่ติดอยู่ในรถนั้น พบว่าเสียชีวิตแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ยังไม่สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ เนื่องจากรถชนอัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าที่หักเป็นสองท่อน หากดึงรถออกอาจจะทำให้เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวหักโค่น และดึงเอาสายไฟฟ้าต้นอื่นๆขาดเสียหายตามไปด้วย

สอบถามพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถคันดังกล่าวขับข้ามทางรถไฟมาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่รถจะเหินและเสียหลักพุ่งเข้าหาฟุตปาธทางเท้า และทำให้รถพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จนรถพังเสียหายยับเยิน โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพผู้ได้รับบาดเจ็บรายหนึ่ง คลานออกมาจากกระจกด้านหน้ารถที่แตกอย่างทุลักทุเล นอนรอความช่วยเหลือ ก่อนที่พลเมือวงดีที่เห็นเหตุการณ์ จะช่วยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เข้าให้การช่วยเหลือ ส่วนชายคนขับที่ติดอยู่ในรถนั้น พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกาญจนบุรี ต้องประสานขอรถกระเช้าและรถเครน จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี มาช่วยตัดไฟและใช้สายสลิงดึงรั้งเสาไฟฟ้าท่อนบนไม่ให้หักโค่นลงมา ในระหว่างที่มีการดึงซากรถออกจากเสาไฟฟ้า โดยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงตัดไฟและดึงซากรถออกจากเสาไฟฟ้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกอัดติดอยู่กับที่นั่งคนขับออกมาจากซากรถได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ส.ต.ธีร์ธนสาน ดุงศรีแก้ว ทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า คือ ส.ต.สฤษดิ์ ไชยเชียงพิณ ทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 เช่นเดียวกัน โดยหลังจากได้รับการรักษาเรียบร้อย ส.ต.สฤษดิ์กลับมาดูร่างของเพื่อนที่เสียชีวิต

พร้อมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนและส.ต.ธีร์ธนสานขับรถออกมาจากบ้านพักในค่ายทหาร เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เมื่อมาถึงบริเวณถนนจุดตัดทางรถไฟ ขณะที่รถกำลังแล่นผ่านทางรถไฟ รถเกิดอาการเหินลอยจากพื้นถนนและเสียหลักเซเข้าไปหาฟุตปาธ ก่อนจะไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จนทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บ และเพื่อนต้องมาเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ด้านเจ้าของร้านขายรถยนต์มือสอง บริเวณจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า จุดดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยส่วนใหญ่รถที่ประสบอุบัติเหตุ จะเป็นรถของคนต่างถิ่นที่มาเที่ยว แล้วไม่ทราบว่าจุดดังกล่าวมีจุดตัดทางรถไฟ ทำให้ขับรถมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงจุดตัดทางรถไฟก็จะไม่สามารถชะลอรถได้ทัน จนรถมักจะเสียหลักไปชนกับฟุตปาธข้างทางอยู่บ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำป้ายหรือสัญญาณไฟเตือนให้รถที่จะมาถึงจุดตัดทางรถไฟแห่งนี้ชะลอความเร็ว เพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุน่าเศร้าเช่นนี้ขึ้นอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *