ลูกทรพี วันๆ เที่ยวเตร่ไม่ทำงาน ขอเงินแม่ 1 พัน บอกจะไปกรุงเทพฯ แต่แม่ไม่มีให้ เผาบ้านไหม้หมดหลัง

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 ร.ต.อ.อาวุฒิ เบ็ญจโชติ รอง สว.สอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 109 ในชุมชุนบ้านหนองหูลิง หมู่ที่ 16 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มี นางสั่น ไชยทองศรี อายุ 68 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดอย่างเต็มที่ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้ทั้งหลัง เนื่องจากชั้นบนของบ้านเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังมีทรัพย์สิน รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวนทราบว่า สาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากลูกชายเจ้าของบ้านทราบชื่อ คือ นายวิชัย ชูกิจ อายุ 34 ปี เป็นผู้จุดไฟเผาบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้สอบสวน และนำตัวไประงับสติอารมณ์ที่โรงพัก

โดยนายวิชัย รับสารภาพว่า เป็นคนจุดไฟเผาบ้านจริง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุตนได้ขอเงินนางสั่น ผู้เป็นแม่ 1,000 บาท เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานกรุงเทพฯ แต่แม่ไม่มีให้ และไม่รู้จะหาที่ไหนมาให้ เพราะนายวิชัยอยู่บ้านไม่ได้ทำงาน เที่ยวเตร่ไปวันๆ จึงเกิดความโมโห และไม่พอใจจึงนำไฟแช็กจุดไฟเผาตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน ก่อนที่จะลุกลามไหม้บ้านเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *