วันนี้ (15 ม.ค.63) เวลา 11.45 น. น.ส.ทัศไนย หมื่นวัน อายุ 29 ปี ชาวบ้านห้วยยางขาม ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ผู้พบศพเป็นคนแรก เผยว่า ตนเองกับน้าสาวขี่รถมอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีเทา เลขทะเบียน 1 กช พะเยา 6091 เพื่อมาทำธุระที่บ้านเชียงบาน อ.เชียงคำ ที่เกิดเหตุ และมาจอดรถมอเตอร์ไซค์ไว้ข้างศาลาที่พักข้างลำน้ำหลง

ขณะที่กำลังจอดรถ ตนเองได้มองไปฝั่งตรงข้ามพงหญ้าริมตลิ่ง ได้เห็นชายใส่เสื้อแขนยาวกำลังมองมาที่ตนเอง และนั่งลงไปหลังพงหญ้า ตนจึงมองตามแต่ชายคนนั้นได้หายลับไปทันที จึงคิดว่าเป็นคนที่มาตกปลา และเสียงรถมอเตอร์ไซค์ของตนไปรบกวนการหาปลา จึงรีบดับเครื่องและมองหาชายคนนั้นอีกครั้งแต่ก็ไม่พบ

พอสายตาเริ่มปรับได้ พบว่าบริเวณริมฝั่ง พบเห็นรูปร่างคล้ายคนนอนคว่ำหน้าแต่ก็ไม่แน่ใจ ตนเองและน้าสาวจึงเรียกให้ชาวบ้านละแวกนั้นเข้ามาช่วยกันดู พอทราบว่าเป็นศพคนตาย ตนเองกับน้าสาวถึงกับขนลุกซู่ ยกมือไหว้ท่วมหัว ตนเองคิดว่าคงจะเป็นวิญญาณที่มาบอกให้ตนเองทราบ เพื่อจะได้แจ้งกับทางญาติพี่น้องที่กำลังตามหาผู้ตาย และสุดท้ายก็ได้พบ

ด้าน นางสาวสายสุนีย์ เยาว์ธานี อายุ 29 ปี ญาติของผู้ตาย เผยว่า นายศรีธน หอมนาน อายุ 67 ปี ผู้ตายเป็นผู้ป่วยจิตเวชของ รพ.เชียงคำ ทานยารักษาโรคจิตเวชไม่เคยขาด ปกติผู้ตายมักจะเดินเที่ยวในละแวกหมู่บ้านตั้งแต่เช้าจรดเย็นและกลับเข้าบ้านในเวลาดึกเป็นประจำ ครั้งสุดท้ายที่ผู้ตายออกจากบ้านคือวันที่ 13 ม.ค. และไม่กลับเข้าบ้านมาอีก ทางบ้านก็ออกตามหา แต่ก็ไม่พบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *