กรรม…เงินซื้อสติไม่ได้

หนุ่มก่อสร้างถูกรางวัลที่หนึ่ง 6 ล้านบาท เมื่อกลางปี 2562 กลับบ้านไปอยู่กับแม่ไม่ทำงานอีก แบ่งเงินส่วนหนึ่งให้แม่เก็บ ส่วนตัวเองซื้อรถ ซื้อข้าวของเครื่องใช้ เที่ยวเตร่กินเหล้าเมายาทุกวัน งานการไม่ทำ เสพยาบ้าอย่างหนัก ใข้เงินบุญจนหมด บังคับแม่ไปถอนเงินให้ครั้งละ แสนสองแสนจนเงินร่อยหรอ

เหลือเงินไม่ถึง 2 แสนบาท จะเอาอีกหนึ่งแสน แต่แม่ไม่ให้ โมโหทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน และจะทำร้ายแม่อีก ก่อนจุดไฟเผาบ้าน โชคดีญาติพี่น้องช่วยกันดับไฟไว้ได้ ผู้เป็นแม่สุดจะทน แจ้งจับลูกชายตัวเองชื่อ “นายชัยณรงค์ โภคา” หรือ “แบน” อายุ 34 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 182 หมู่ที่ 6 บ้านกระโพธิ์ ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ

หลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัวยังพบยาบ้าอีก 20 เม็ด จึงแจ้งข้อหา “นายชัยณรงค์” มียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

“นายชัยณรงค์” หลังถูกจับกุมตัวเกิดสำนึกผิด กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า…รู้สึกตัวแล้วว่าได้ทำผิดพลาดไป ที่ทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน เนื่องจากไม่พอใจที่แม่ไม่ยอมไปเบิกเงินมาให้ และไม่พอใจที่แม่ไม่ไปสู่ขอหญิงสาวมาให้เป็นเมีย ตอนนี้สำนึกผิดแล้ว ขอชดใช้กรรมตามกฎหมาย
“นางก้อม โภคา” อายุ 56 ปี ผู้เป็นแม่บอก…หวังว่าลูกชายพ้นโทษออกมาจะกลับตัวเป็นคนดีได้เหมือนเดิม ส่วนเงินที่ถูกรางวัลที่ 1 เหลือเอยู่ไม่ถึง 2 แสนบาท ก็จะเก็บเอาไว้ให้ใช้ในคราวจำเป็น หลังจากพ้นโทษออกมา

Via: Nicha Cha Cha Nirasawong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *