อย่างที่รู้กันดีว่าจากปัญหาโลกร้อนที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ตอนนี้ประเทศออสเตรเลียต้องเผชิญกับปัญหาอุณหภูมิที่สูงขึ้นมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

จากอุณหภูมิที่พุ่งขึ้นสูงปัญหาที่ตามมาก็คือ ‘ไฟป่า’ ที่ออสเตรเลียต้องเผชิญอย่างหนักมากในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเองก็ทำหน้าที่กันอย่างหนัก จนถึงกับยอมแลกมาด้วยชีวิตเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวของเด็กชาย Harvey คุณพ่อของเขาคือนาย Geoffrey Keaton อาสาสมัครจากหน่วยดับไฟป่า The New South Wales Rural Fire Service (RSF)

 

เจ้าหน้าที่ Keaton และลูกชาย ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่

ที่เสียชีวิตระหว่างออกปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงซิดนีย์ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 กับเพื่อนร่วมงานอีกคนหนึ่งคืออาสาสมัคร Andrew O’Dwyer

ทางด้านเหล่าอาสาสมัครดับไฟป่า รวมไปถึงท่านนายกรัฐมนตรี Scott Morrison ก็มาร่วมจัดพิธีศพให้กับเจ้าหน้าที่ Keaton อย่างยิ่งใหญ่

ในพิธีศพนาย Shane Fitzsimmons อธิบดีของหน่วยองค์กร RSF ได้มอบเหรียญกล้าหาญให้กับเด็กชาย Harvey ผู้เป็นลูกชายที่สวมชุดมาอย่างเต็มยศ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณและเพื่อเป็นเกียรติแก่ความเสียสละ

“พวกเขาปกป้องประชาชนชาวออสเตรเลียอย่างกล้าหาญ ด้วยจิตวิญญาณ และการเสียสละของเขา จะถูกจดจำไปตลอดกาล” ท่านนายกรัฐมนตรีกล่าวไว้อาลัยให้กับบรรดาเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตในหน้าที่

ซึ่งนับจากนี้ไปท่านนายกรัฐมนตรีจะต้องเดินทางไปร่วมพิธีศพของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตจากการไประงับเหตุไฟป่าอีก

ภาพระหว่างพิธีมอบเหรียญกล้าหาญ

ขอให้ออสเตรเลียผ่านวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็วนะครับ

ที่มา : smhbbc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *