#น่าสงสาร…น้องโชคร้ายเจอ นายจ้างข่มขืนจนท้อง บังคับให้ไปทำแท้ง ก่อนจะถีบหัวส่งไล่ออกจากงาน

น้องอายุแค่ 16 ปี เป็นคน ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ด้วยฐานะทางบ้านยากจน น้องจบ ม.3 จึงเลือกเรียนภาคสมทบ ในระดับ ปวช.1 สาขาคอมพิวเตอร์บริหารธุรกิจ สถาบันเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครพนม เพื่อจะได้มีเวลาไปทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียน เป็นการแบ่งเบาภาระทางบ้าน น้องไปทำงานในร้านขายสินค้ามือสอง ย่านถนนเฟื่องนคร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้วันละ 300 บาท นายจ้างเป็นชาวสุพรรณบุรี อายุ 42 ปี มีเมียเป็นพยาบาลอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด นานๆถึงจะกลับมาครั้ง น้องพักอยู่บ้านเช่าในหมู่บ้านอัมพร 3 ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ร่วมกับนายจ้าง กับเพื่อนหญิงในร้านอีกหนึ่งคน ต่อมาเพื่อนหญิงในร้านลาออก น้องต้องพักอยู่กับนายจ้างตามลำพัง บ้านเช่ามี 2 ห้องนอน น้องอยู่กับนายจ้างคนละห้อง


วันหนึ่งในเดือนกรกฎาคม 2562 หลังปิดร้านเวลาประมาณ 21.00 น.นายจ้างออกอุบายให้เข้าไปหาที่ห้อง แล้วล็อคประตูเข้าไปนอนหนุนตักน้อง น้องเห็นท่าไม่ดีจึงขยับหนี และรีบเดินออกจากห้องนอนทันที ตอนเช้านายจ้างมาขอโทษบอก…

 

แค่ลองใจดูว่าจะดื้อเหมือนคนอื่นไหม และต่อไปจะไม่ทำอีก ผ่านไปแค่ 10 วัน นายจ้างออกอุบายให้น้องเข้าไปหาที่ห้องอีก #อ้างเรื่องการทำงานที่ขาดมาตรฐาน พอน้องเข้าไปในห้อง ก็ถูกนายจ้างใช้กำลังข่มขืนจนสำเร็จ และขู่ห้ามนำเรื่องไปเล่าให้ใครฟัง ไม่เช่นนั้นชีวิตครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ก่อนจะเดินร้องเพลงออกจากห้องไปอย่างผู้ชนะ และตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา น้องกลายเป็นที่บำบัดความใคร่ของนายจ้าง

 


เดือนกันยายน 2562 น้องท้องจึงไปบอกนายจ้าง นายจ้างให้เงินน้อง 5,000 บาทบอกให้ไปทำแท้งทันที น้องไป รพ.นครพนม แต่หมอไม่ทำให้ หมอแนะนำให้ไปที่ จ.ขอนแก่น ศูนย์อนามัยที่ 6 คลินิกเวชกรรมฯ น้องต้องนั่งรถโดยสารไปคนเดียวตามลำพัง มีการซักประวัติ น้องต้องโกหกว่า…ท้องกับเพื่อนชายที่เรียนด้วยกัน เพราะนายจ้างสั่งกำชับ

 


#ห้ามบอกชื่อพ่อเด็กในท้องเด็ดขาด รุ่งเช้าน้องไปทำงานปกติไม่ได้พักผ่อน นายจ้างก็ไม่ถาม พอสิ้นเดือนเงินออก น้องถูกหักเงิน 5,000 บาทค่าทำแท้ง หลังจากนั้นนายจ้างก็หาเรื่องด่า เอะอะโวยวายทุกวัน และสุดท้ายไล่ออกจากงานเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 น้องจึงกลับไปอยู่บ้าน แม่น้องเห็นน้องซึมเศร้าผิดสังเกตุจึงเค้นถาม จนน้องเปิดปากพูดเล่าให้แม่ฟังทั้งหมด และพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม


#ล่าสุดนายจ้างออกมาโต้ว่า…มีความสัมพันธ์ทางเพศกับน้องจริง แต่ไม่ได้ข่มขืนน้องสมยอมเอง น้องก็สารภาพกับตำรวจแล้วว่าสมยอม และน้องสมัครใจทำแท้งเอง บอก…ยินดีรับผิดชอบลูกในท้อง แต่ต้องให้น้องไปอยู่ที่อื่น เพราะไม่ต้องการให้เมียรู้ ไม่อยากจะเลิกกับเมีย น้องจึงตัดสินใจไปทำแท้งเอง


ญาติของน้องคนหนึ่งเปิดเผยว่า…ครอบครัวน้องยากจนมาก พ่อน้องไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ แม่น้องหาเช้ากินค่ำ หาของป่า หาหน่อไม้ แหย่ไข่มดแดงขาย วันไหนที่ไม่มีข้าวกิน ก็ต้องไปขอข้าวตามบ้านญาติพี่น้อง ตนเองก็คอยช่วยอยู่ห่างๆ รู้สึกแย่มากที่เกิดเรื่องแบบนี้ น้องเพิ่งอายุ 16 ปี น้องยังเด็กไม่รู้เรื่องอะไร แต่นายจ้างโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ยังทำแบบนี้ได้ ไร้จิตสำนึก เด็กกำลังมีอนาคต ถือว่าชั่วมาก เหยียดหยามศักดิ์ศรี ไม่เห็นค่าความเป็นคน เอาเปรียบเด็กจนเสียอนาคต


อยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และมูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาช่วยเหลือด้วย เพราะไม่รู้จะไปพึ่งพาใครแล้ว
Via : Nicha Cha Cha Nirasawong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *