ตูมๆ..อิหร่านเปิดเกมส์จัดข้าวหลาม 30 บ้องให้ทหารมะกันก่อนแล้ว
…..บอกแล้วว่าหลังการฝังศพนายพลอิหร่าน ฐานทัพมะกันโดนแน่ๆ เพราะดันไป “ก่อการร้ายสากล” ลอบสังหารนายพลเบอร์ 2 รองจากผู้นำอิหร่าน ที่ซาอุฯ เชิญเขาไปในฐานนะทูตที่อิรัก เพื่อเจรจาสันติลดกระทบกระทั่งกัน การสังหารทูตไม่มีใครเขาทำกัน

💂..เพราะอีกฝ่ายจะโกรธหนักหนาและจะสู้จนตัวตาย ตำรารบแต่โบราณมาเขาถึงห้ามหนักหนาที่จะสังหารทูตอีกฝ่ายเด็ดขาด วันอาทิตย์ 5 ม.ค.63 ที่ผ่านมา กองกำลังติดอาวุธพร๊อกซี่ของอิหร่านนอกประเทศ ได้ย้ายศูนย์บัญชาการในเมือง Albukamal

…..จากนั้นได้ดาวกระจายกำลังไปยังทั่วบริเวณริมอ่าวแม่น้ำยูเฟอติส และยึดบ้านของพลเรือนในพื้นที่ Deir Ezzor ทางซีเรียตะวันออก ปิดชายแดนอิรักและซีเรียป้องกันกลุ่มไอซิสของมะกันตลบหลัง เช้าตรู่ 8 ม.ค.63 มะกันบีบคั้นให้อิหร่านต้องแก้แค้นแบบไม่มีทางเลือกจริงๆ

….พร๊อกซี่หน่วยรบอิหร่านหน่วย IRGC ได้ทะยอยยิงจรวด cruise missiles และ short range ballistic missiles มาจากอิหร่าน นับได้ถึงช่วงสายไปแล้วราว 30 ลูก ถล่มฐานทัพมะกันหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ฐานทัพชื่ออัยน์ อัลอะซัดตั้งในประเทศอิรัก โดยอิรักไฟเขียวให้เพราะตกลงกันแล้ว

😁..ที่นี่จัดเป็นฐานทัพมะกันที่ใหญ่ที่สุด และโดนัล ทรัมป์เคยมาเยี่ยมทหารมะกันที่นี่ ฐานทัพนี้เป็นแหล่งที่ทหารมะกันหนีตายมาจากฐานทัพอื่นๆ หลบมาประจำการ เพราะมโนไปว่าระยะยิงห่างไกลจากอิหร่าน แต่พวกเขาเข้าใจผิด เพราะแค่จรวดชุดแรกทหารมะกันตายและเจ็บกันจำนวนมาก
….อิหร่านประกาศให้ทหารสหรัฐถอนกำลังออกจากตะวันออกกลาง กลับประเทศ ก่อนที่จะไม่ได้กลับตลอดไป และยืนยันว่ามะกันต้องให้อิหร่านแก้แค้นฝ่ายเดียวจนกว่าจะหายโกรธ เมื่อใดมะกันสู้ตอบโต้อิหร่านด้วยขีปนาวุธ อิหร่านขู่จะยิงขีปนาวุธจำนวน 80,000 ลูก ใส่เมืองดูไบ UAE และ กรุงไฮฟา อิสราเอล (ปัจจุบันอิหร่านมีราว 500,000 ลูก)
😅..โทษฐานเป็นพันธมิตรใกล้ชิดมะกันและยอมให้ตั้งฐานทัพ ถ้าประเทศใดไม่ขับไล่ฐานทัพมะกันออกจากดินแดนในย่านนี้ อิหร่านจะถล่มให้ราบ ตอนนี้เพนตากอนมะกัน และทรัมป์ ประชุมเครียดเงียบฉี่ไม่กล้ายิงอาวุธตอบโต้อิหร่าน พรรคเดโมแครตฝ่ายค้านมะกัน ก็ประชุมประเมินสถานการณ์ ส่งโฆษกออกมาแถลงสั้นๆ ว่าขอ “สวดมนต์ภาวนา”

….ราคาน้ำมันดีดขึ้นไปกว่า 5% , ทองคำดีดขึ้น +2.5% , ตลาดหุ้นผันผวน Dow Jones Future -350 จุด , Nikkei -2.2% แล้ว ถ้าทรัมป์ ยิงขีปนาวุธตอบโต้อิหร่านใส่ที่พักคนแดนไกลในเมืองดูไบจริงๆ และเขาเป็นอะไรขึ้นมา บรรดาทุยแดงจะฟูมฟายตีอกชกตัว แก้แค้นทรัมป์ป่ะเนี่ย

😍..ในไทยฝ่ายแค้นค่ายสี่เหลี่ยม ออกมาแถลงขอตัดงบประมาณปี 2563 จำนวน 100% ของกระทรวงกลาโหม , กระทรวงต่างประเทศ และงบให้ท้องถิ่น แบบว่าจะทุบรั้วบ้าน ทุบยาม ทุบตัวบ้านที่ชื่อประเทศไทยให้พังทั้งหมดว่างั้นเถอะ เพื่อมุ่งบั่นทอนความมั่นคง เปลี่ยนแปลงการปกครองแบบ 2475 เท่านั้นเอง

Cr : เจ้าของภาพ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *