ทัพเรือภาคที่ 1 จับกุมเรือประมงเวียดนาม กลางอ่าวประจวบฯ

ตามข้อมูลด้านการข่าว คาดมีอีกหลายลำ

3 ม.ค.2563 อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์:
ตามที่ได้รับข้อมูลด้านการข่าว จากกองข่าว ทัพเรือภาคที่1 ว่า มีความเป็นไปได้ที่เรือประมงเวียดนามประเภทราวเบ็ด จะเข้ามาทำการประมงในเขตประเทศไทย เนื่องจากช่วงนี้ด้านใต้ของอ่าวไทย มีคลื่นลมแรง จึงทำให้เรือประมงเวียดนามมีโอกาสเคลื่อนตัวขึ้นมาทำการประมงพื้นที่อ่าวไทยตอนบนบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์


พลเรือโทสุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่1/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค1 สั่งการณ์ให้ เรือ ต.81 โดยมีเรือเอกอนนท์ สุขจิตร์
รักษาราชการแทนผู้บังคับการเรือ ต.81 ลาดตระเวนพื้นที่บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตามที่ได้ข้อมูลด้านการข่าวจากกองข่าว ทัพเรือภาคที่1 เรือ ต.81ได้ลาดตระเวนและตรวจการณ์ในพื้นและหาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการข่าวจากเรือประมงไทยที่ทำการประมงในบริเวณดังกล่าว

เวลา1330 เรือ ต.81 ตรวจพบเรือประมงเวียดนามจำนวน1ลำ เป็นเรือประเภทราวเบ็ด มีลูกเรือ5นาย บริเวณห่างจากท่าเรือประจวบ อำเภอบางสะพาน ประมาณ 24 ไมล์ จึงได้เข้าจับกุมและนำเรือพร้อมควบคุมเรือและลูกเรือ เดินทางไปยังท่าเทียบเรือประจวบ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

>>เวลา2300 ควบคุมเรือพร้อมลูกเรือ เดินทางถึงท่าเทียบเรือประจวบ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้นได้ประสานทัพเรือภาคที่1ดำเนินการประสานหน่วยต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป
#กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

ภาพ/ข่าว:กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *