ข้าวเหนียวดำ ข้าวก่ำ สรรพคุณดีเลิศต่อร่างกาย กินช่วยต้านมะเร็ง โรคหัวใจ และความดัน

ข้าวเหนียวดำ หรือ ข้าวก่ำ ถือได้ว่าเป็นข้าวชนิดหนึ่ งที่หลายๆคนไม่ได้ให้ความสำคัญ เพราะไม่นิยมรับประทานเป็นข้าวในมื้อหลักเหมือนกับข้าวเหนียวและข้าวเจ้า เพราะเมล็ดข้าวที่มีสีม่วงดำนั้น เป็นเมล็ดที่ค่อนข้างแข็งเคี่ยวได้ยากกว่าข้าวทั่วไป จะนิยมรับประทานในรูปแบบของขนมหวานมากกว่า เช่น เมนูข้าวเหนียวดำ ข้าวหลาม

แต่รู้หรือไม่ว่า ข้าวเหนียวดำ ที่หลายๆคนไม่ค่อยได้กินนั้นมีสรรพคุณที่ดีเลิศต่อระบบร่างกายของเรามากๆ มีส่วนช่วยในการบำรุงโลหิตบำรุงธาตุในร่างกาย บำรุงอวัยวะต่างๆในร่างกายของเราให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ร่างกายของเราจงสร้างภูมิต้านทานต่างๆ หากเราทานข้าวเหนียวดำอย่างเป็นประจำ จะช่วยบำบัดอาการของโรคต่างๆที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อม ช่วยต้านม ะ เ ร็ ง โ ร คหั ว ใจ ความดัน อั ม พฤก

ทั้งยังช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้นจากการคิดมาก ไมเกรน ช่วยทำให้เรานอนหลับ มีคุณสมบัติในหลายๆด้านที่เราควรหามากิน เพราะดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเรา

และนอกจากนี้ ข้าวเหนียวดำ นั้นยังมีสา รแอนโทไซย านิน ซึ่งมีงานวิจัยระบุว่าสามารถลดการเกิดโรคหลอดโลหิตหัวใจได้ ในหญิงวัยกลางคน ( อายุระหว่าง 25 – 42 ปี)

เรียกได้ว่ามีความสำคัญและมีสา รอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ หากใครที่ไม่เคยกินหรือไม่ค่อยได้กินให้หามากินกันด้วยนะคะ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และรับรองว่าสุขภาพของคุณจะแข็งแรงขึ้น และป้องกันโรคต่างๆได้ดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *