วอดทั้งคันสาวสิงห์บุรีเช่ารถขับกลับบ้านไฟลุกไหม้หมดทั้งคัน เดชะบุญหอบลูกแฟนหนุ่ม 4 ชีวิตหนีตายรอดหวุดหวิด

เมื่อช่วงเย็น 2/1/2563 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 อ่างทองได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถบริเวณถนนสายเอเชีย กม.ที่ 57+600 หมู่ที่ 4 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลไชโยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถเก๋ง ฟอร์ด เฟียสต้า เอส หมายเลขทะเบียน งจ-8840 ชลบุรี ถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิง และมีเสียงระเบิดออกมาเป็นระยะๆโดยหลังจากใช้เวลา 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงๆว้ได้แต่รถเสียหายหมดทั้งคัน

นางสาวมณี คำนอก อายุ 46 ปี คนขับรถเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเช่ารถยนต์คันดังกล่าวจากจังหวัดชลบุรีเพื่อกลับบ้านที่จังหงัดสิงห์บุรีโดยเดินทางมากับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ ลูกสาวและลุกชายคนเล็กเพื่อที่จะมาเซอร์ไพรซ์วันเกิดลูกชายคนโตที่บ้านจังหวัดสิงห์บุรี ขณะที่ขับรถมาตามถนนสายเอเซียได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควัยออกด้านหน้ารถจึงรีบจอดพอจอดรถสนิทไฟก็ลุกพรึบขึ้นมาทันทีตนเองพร้อมกับแฟนหนุ่มและลูกทั้งหมด 4 คนต้องรีบหนีเอาตัวรอดก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเดินทางมาถึง โดยก่อนที่จะเช่ารถคันนี้มาทราบว่ารถไม่ได้ใช้มากว่า 1 ปีแล้วแต่ทางเจ้าของก้ได้เช็คสภาพให้ก่อนออกเดินทางมาแล้วจึงไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

ด้านชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าขณะที่กำลังยืนรดน้ำต้นไม้อยู่ริมถนนเห็นรถคันดังกล่าวมาจอดจู่ๆไฟลุกไหม้รถจึงรีบเรียกคนในบ้านให้ออกมาช่วยกันดับไฟแต่ยังม่ทันไรมีเสียระเบิดตามมาสองสามครั้งจึงไม่กล้าเข้าไปจนกระทั่งรถดับเพลิงเดินทางมาถึง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากสายไฟภายในรถเกิดลัดวงจรจนกระทั่งเกิดเพลิงไหม้และลามไปติดชิ้นส่วนอื่นๆในเครื่องยนต์จนกระทั่งลุกลามไหม้หมดทั้งคัน โดยทางเจ้าหน้าที่เตรียมนำรถคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.ไชโนเพื่อรอตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *