ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม จับทันควัน! มือยิงชาวบ้านนราธิวาส สื่อโจรใต้หน้าแหก โยนขี้ให้ จนท.จากเหตุการณ์เมื่อ 1 ม.ค.63 เวลา 17.00 น. มีคนร้ายขับรถยนต์กระบะ ใช้อาวุธปืนพกยิง นายชัยรัตน์ ปูเตะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 4 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเหตุเกิดขณะ นายชัยรัตน์ ฯ พร้อมพวกอีก จำนวน 5 คน ขับขี่รถ จยย. จำนวน 3 คัน เดินทางกลับจากบ้านญาติ ในพื้นที่ บ้านสนามบิน หมู่ที่ 1 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา ฯ เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน แบบแคป สีบรอนซ์เงิน มีโครงหลังคา ไม่มีฝาท้ายปิด หมายเลขทะเบียน บต 4073 ยะลา เป็นพาหนะ ตามประกบ จากนั้นคนร้ายใช้อาวุธปืนพก ไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 นิ้ว ยิงใส่ กระสุนถูกบริเวณหัวไหล่ขวาและแผ่นหลัง ทำให้นายชัยรัตน์ ฯ เสียชีวิตดังกล่าวต่อมาเมื่อเวลา 20.45 น. เจ้าหน้าที่ทำการติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และได้รับเบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ จนสามารถทำการควบคุมตัวคนร้ายได้จำนวน 4 คน พร้อมอาวุธปืนและรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุ ทราบชื่อ คือ1.นายอิลฮัม กาเซ็ง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา (คนยิง)
2.นายอามิน กาเซ็ง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา (คนขับรถ)
3.นายซูไฮมี มือลี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 252 หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา (ผู้ร่วมก่อเหตุ นั่งอยู่ในแคปหลัง และเป็นคนนำอาวุธปืนไปซุกซ่อนไว้ภายในสวนยางพารา หลังก่อเหตุ)
4.นายเพาซัน สะแปอิง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/2 หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา (ผู้ร่วมก่อเหตุ นั่งอยู่ในแคปหลัง)จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุ ยิงนายชัยรัตน์ฯ เสียชีวิต โดยนายอามินฯ ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเองได้ทะเลาะวิวาทกับผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส เนื่องจากผู้เสียชีวิต ได้มายุ่งเกี่ยวกับภรรยาของตน และวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ไปพบ ผู้เสียชีวิต ยืนอยู่บริเวณหน้า ธ.กรุงไทย สาขาบันนังสตา ตนเองจึงได้กลับมาเอาอาวุธปืนที่บ้านพัก พร้อมกับชักชวน นายอิลฮัม ฯ น้องชาย และเพื่อนอีก 2 คน ขับรถไปดักรอผู้เสียชีวิต เมื่อผู้เสียชีวิต ขับขี่รถ จยย.ผ่านมา ตนเองจึงขับรถตามประกบ จากนั้น นายอิลฮันฯ ใช้อาวุธปืนพก ไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 นิ้ว ยิงใส่ หลังก่อเหตุ ตนเองได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีมาหลบซ่อนที่บ้านพักเหตุการณ์ดังกล่าว มีความพยายามจากสื่อฝ่ายแนวร่วมฯ บิดเบือนข้อเท็จจริง โยนความผิดให้เจ้าหน้าที่รัฐ จากการจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็วนั้น เป็นผลจากการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ๆได้อุทิศร่างกายและจิตใจทุ่มเทการทำงานโดยไม่เลือกปฏิบัติ ว่าผู้เสียชีวิตจะเป็นใคร ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือของทุกฝ่ายจนนำไปสู่ความสำเร็จ “ทุกภาคส่วนร่วมใจ สังคมจะปลอดภัยและเป็นสุข”

ข้อมูลเพิ่มเติมหลังสอบสวน
สาเหตุ การก่อเหตุ เรื่องส่วนตัวนาย อามีนฯ ให้การว่าทะเลาะกับผู้ตายที่ ต.กะลูวอ อ.เมืองจ.นราธิวาส เรื่องผู้ตายมายุ่งเกี่ยวภรรยา เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา วันนี้ไปพบผู้ตาย ที่หน้าธนาคารกรุงไทย อ.บันนังสตา จึงกลับมาเอาปืนที่บ้านและชวนน้องชาย (อิลฮัม กาเซ็ง) และเพื่อนชื่อสุไฮมี มะลี ไปด้วย โดยนายอามีนฯ เป็นคนขับ และน้องชายเป็นคนยิง ส่วนเพื่อนนั่งในแคปด้านหลัง พอตามไปถึงจุดเกิดเหตุได้จอดคอยเมื่อผู้ตายขับรถ จยย. มาจากเขื่อนบางลาง จึงขับรถตามและนายอิลฮัม ฯ ได้ยิงผู้ตายจำนวน 2 นัด ก่อนหลบหนี กลับมาบ้านที่บันนังกูแว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *