เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 01 มกราคม 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำบนถนนพระราม 2 กม.ที่ 36+700 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน จึงรีบประสานให้หน่วยเคลื่อนที่เร็วภายใต้การบูรณาการความร่วมมือในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร


เจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และรถกู้ชีพฉุกเฉินของโรงพยาบาลฯ เข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีดำ หมายเลขทะเบียน 5กถ 2663 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ฝั่งขวาสุดในช่องทางด่วน สภาพด้านข้างฝั่งซ้ายถูกชนจนยุบ มีนางสาวณิชพัณณ์ ปรีชาธันยพงศ์ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 411/595 ถนนประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วงขวาง กรุงเทพมหานคร เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ห่างออกไปเล็กน้อยมีรถยนต์กระบะแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 7990 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพเอียงตะแคง รถพังยับรอบคัน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการฉีดพ่นสีสเปรย์ไว้ก่อน แล้วให้รถยกมายกรถออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อให้การจราจรบนถนนพระราม 2 เป็นไปอย่างคล่องตัว เนื่องจากวันนี้เป็นวันที่ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ มีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากปล่อยรถไว้บนถนนอาจจะทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวและอาจเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ ขณะที่ในส่วนของผู้บาดเจ็บที่นั่งมาในรถยนต์กระบะนั้น มีทั้งหมด 5 คน เป็นเด็กชายวัยประมาณ 12 ปี 1 คน และผู้ใหญ่อีก 4 คน(รวมทั้งคนขับ) โชคดีทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาชัย

จากการสอบถามนายเทพรถ สุขพลอย อายุ 40 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 54/2 หมู่ที่ 1 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี คนขับรถยนต์กระบะเล่าว่า ตนเองกำลังพาครอบครัวกลับบ้านหลังจากไปเที่ยวทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยขับมาในช่องจราจรตรงกลาง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งไปชนด้านข้างของรถยนต์เก๋งที่ขับอยู่ทางช่องด้านขวา ทั้งนี้ตนได้พยายามหักรถออกแล้วประคองไม่ให้เสียการทรงตัว แต่รถก็พลิกคว่ำ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งก็บอกว่า ตนเองกำลังจะขับรถเข้ากรุงเทพฯ โดยมาจากอำเภอดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งตนก็ขับอยู่ทางเลนขวา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าถูกรถยนต์กระบะพุ่งมาใส่แล้วก็ชนเข้ากับด้านข้างซ้ายของรถตน ก่อนที่รถกระบะจะเสียหลักพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถทั้ง 2 คัน รวมถึงผู้ที่นั่งมาในรถไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็ยังนับเป็นโชคดีที่ไม่รุนแรงจนกลายเป็นอุบัติเหตุเสียชีวิตหมู่ ดังนั้นจึงขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนขับรถด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมากหลังกลับจากเที่ยวปีใหม่

//ตรงประเด็น ข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *