เวลา 19:57 น. (13-12-62)

…ทีมกู้ภัยมังกรชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุ บนถนนบายพาส ขาเข้าพัทยา ช่วงสะพานลอย ปากทางเข้าวัดอู่ ม.3 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี จึงเร่งส่งอาสาสมัครตรวจสอบ

…ที่เกิดเหตุพบเป็นรถจักรยานยนต์ รุ่นซูมเมอร์เอ็ก สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 1กด 7338 ชลบุรี ชนอัดด้านท้ายรถบรรทุกพ่วง ที่จอดอยู่ข้างทาง ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนาย วัฒนา สลัดทุกข์ อายุ 24 ปี มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ศรีษะเห็นสมอง ใบหน้ายุบผิดรูปเสียชีวิต ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงหนึ่งราย อาการสาหัส ทีมกู้ภัยมังกรเร่งปฐมพยาบาล พร้อมแจ้งรถกู้ชีพ รพ.ชลบุรี มาทำการเคลื่อนย้ายนำไปรักษาตัวต่อ ที่ รพ.

สอบถามคนขับรถบรรทุกเล่าว่า ตนเองขับรถบรรทุกพ่วงมา พอถึงจุดเกิดเหตุ ก็สังเกตุว่าระบบไฟฟ้าของรถมีการกระพริบๆ เหมือนจะมีอะไรช๊อต จึงได้ทำการชลอความเร็วของรถ

ซึ่งขณะที่รถเคลื่อนตัวช้าลง ก็ได้ยินเสียงดังบริเวณด้านท้ายรถ ก็นึกว่าฝาท้ายของตัวเองคงหลุดจากล๊อค จึงจอดรถลงมาดู ก็พบว่ามีรถจักรยนต์มาชนด้านท้าย จึงรีบขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของคนขับรถบรรทุก ต้องเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และ สอบปากคำจากพยานเพิ่มเติม เพื่อหาคนผิดดำเนินคดีต่อไป

“ทีมข่าวกู้ภัยมังกร”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *