ผลการจัดอันดับของ”ดูเร็กซ์”ผู้ผลิตถุงยางชื่อดังของโลก ได้เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการนอกใจคู่ครองในทั่วโลก พบว่า ไทยกลายเป็นแชมป์อันดับหนึ่ง เหนือกว่าประเทศแถบยุโรปหลายประเทศ ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจมาก

 

อันดับ 10 ประเทศฟินแลนด์

แม้ประเทศฟินแลนด์จะเป็นประเทศที่มีการศึกษาดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่ก็มีการนอกใจถึง 36% เลยทีเดียวค่ะ การสำรวจโดยเว็บไซต์ Match.com พบว่า 1 ใน 5 ของผู้ชายที่แต่งงานแล้วจะมีชู้กับผู้หญิงอื่นนอกจากภรรยาของตัวเองอย่างน้อย 10 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงกว่าผู้หญิงถึง 7 เท่าเลยนะคะ

 

อันดับ 9 ประเทศอังกฤษ

ไม่น่าเชื่อก็ต้องว่า วัฒนธรรมใหม่อย่างการมีกิ๊ก ที่คบกันแบบสบายๆ แม้ตอนแรกจะไม่ได้มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ก็ทำให้ความสัมพันธ์นั้นพัฒนาเป็นการมีชู้ การนอกใจ ได้อย่างง่ายดายค่ะ

อันดับ 8 ประเทศสเปน

แม้คนสเปนจะดูเป็นคนที่มีสเน่ห์เย้ายวนและร้อนแรงอยู่ไม่น้อย แต่จำนวนตัวเลขของการมีชู้และนอกใจกลับไม่สูงอย่างที่คิด เพียง 38% เท่านั้น คาดว่าเป็นอิทธิพลของโบสถ์คาทอลิกที่มีอยู่ในประเทศสเปนนั่นเองค่ะ

อันดับ 7 ประเทศเบลเยียม

การนอกใจไม่ได้เป็นปัญหาสำคัญในประเทศนี้ค่ะ เลยทำให้มีการนอกใจถึง 40% ผัวนอกใจเหรอ แล้วไงละ จะนอกใจบ้าง หรือจะหย่าก็เลือกเอาแล้วกัน

 

อันดับ 6 ประเทศนอร์เวย์

ภูมิใจไหม??? ไทยได้อันดับ 1 ผัว-เมีย

ตามข้อมูลของเว็บไซต์หาคู่ Victoria Milan ชายและหญิงที่แต่งงานแล้วนั้น มีแนวโน้มว่าจะนอกใจน้อยที่สุดในฤดูหนาว และเมื่อหมดฤดูหนาวชาวนอร์เวย์ก็อาจจะเร้าร้อนและกระหายรักขึ้นมาอีกครั้งนึง ซึ่งทำให้ตัวเลขของการนอกใจพุ่งขึ้นสูงถึง 41%

 

อันดับ 5 ประเทศฝรั่งเศส

ในประเทศแห่งความรักที่แสนจะโรแมนติกนี้ คนฝรั่งเศสส่วนใหญ่เชื่อว่า การนอกใจและการมีชู้ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างใดค่ะ จึงทำให้ตัวเลขอยู่ที่ 43% นอกจากนี้จะมีธรรมเนียมที่เรียกว่า l’heure bleue หมายถึงชั่วโมงหลังเลิกงานที่หนุ่มๆ ทั้งหลายจะแวะเวียนไปเยี่ยมเหล่าเมียเก็บและเมียน้อยของพวกเขา

 

อันดับ 4 ประเทศเยอรมัน

หญิงไทยจำนวนไม่น้อยที่แต่งงานกับสามีชาวเยอรมันนะคะ และทางสื่อต่างชาติก็แปลกใจที่ หนุ่มๆ ชาวเยอรมันติดอันดับในครั้งนี้ด้วย คาดการณ์ว่าอาจจะเป็นผลจากเพื่อนบ้าน ชาวฝรั่งเศสก็เป็นไปได้ ทำให้ตัวเลขมากกว่าฝรั่งเศสอีกละค่ะ อยู่ที่ 45%

อันดับ 3 ประเทศอิตาลี

แม้จำนวนของการนอกใจของประเทศอิตาลีจะอยู่ที่ 45% แต่เปอร์เซนต์การหย่าร้างของคู่สมรสชาวอิตาลีกลับต่ำอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ หรือชาวอิตาลีจะเปิดใจกับเรื่องนี้เอามากๆ เลย

 

อันดับ 2 ประเทศเดนมาร์ก

หนึ่งในประเทศแถบแสกนดิเนเวียน ที่มีจำนวนการนอกใจสูงที่สุด 46% และดูเหมือนว่าเมืองที่คนนอกใจกันมากที่สุดหนีไม่พ้นโคเปนเฮเกนค่ะ เนื่องจาก 1 ใน 3 ของหนุ่มๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้จะนอกใจภรรยาของตัวเอง นอกจากนี้ผัวชาวเดนมาร์กจำนวนเกือบครึ่งยอมรับว่าพวกเขามีชู้

อันดับ 1 ประเทศไทย

โดยผลสำรวจระบุว่า 56% ของคู่สมรสชาวไทย มีพฤติกรรม”มีชู้-นอกใจ”คู่สมรส แม้ว่าผู้บริหารประเทศจะบอกว่าการมีชู้และนอกใจนั้นผิดกฎหมาย แต่ก็ทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะหญิงไทยหรือชายไทยส่วนหนึ่ง ก็ไม่ได้เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใดค่ะ

ไม่น่าเชื่อก็ต้องว่า วัฒนธรรมใหม่อย่างการมีกิ๊ก ที่คบกันแบบสบายๆ แม้ตอนแรกจะไม่ได้มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น ก็ทำให้ความสัมพันธ์นั้นพัฒนาเป็นการมีชู้ การนอกใจ ได้อย่างง่ายดายค่ะ

 

ผัวไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

เมื่อเรามาดูกันถึงปัจจัยต่างๆ ที่อาจจะมีหรือไม่มีผลต่อการนอกใจและมีชู้ก็เป็นได้

  • สถานบันเทิงที่ให้บริการในเชิงกิจกรรมทางเพศ ไม่ว่าจะเป็น อาบอบนวด นวดพริตตี้สำหรับท่านชาย ผับหรือบาร์ที่มีสาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อยหรือบางทีก็ไม่ได้ใส่อะไร มีเพียงสติกเกอร์แปะเอาไว้เท่านั้น ฯลฯ
  • สังคมการนอกใจในที่ทำงานของทั้งหนุ่มสาวหลายต่อหลายสมัย
  • ค่านิยมของการมีบ้านเล็กบ้านน้อย หรือแม้แต่มีภรรยาในทุกจังหวัด เหมือนกับข่าวที่เคยเกิดขึ้น
  • อาชีพที่ดูเหมือนจะสุจริตแต่บางทีก็แฝงจุดประสงค์อื่นเอาไว้ด้วย แน่นอนว่าได้เงินง่าย งานสบาย และบางทีก็มีการผูกปิ่นโต

ภูมิใจไหม??? ไทยได้อันดับ 1 ผัว-เมีย

เมียไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก

สาวไทยก็ใช่ย่อยที่ไหน เนื่องจากข้อมูลปี 2012 เคยพบว่า หญิงไทยมีพฤติกรรมนอกใจสามีมากกว่าผู้ชาย แต่นั่นอาจจะเป็นการแก้แค้นของสาวๆ รึเปล่าเราก็ไม่อาจรู้ได้ค่ะ

ที่มา Mirror

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *