หลังจาก Xiaomi Mi 9 โทรศัพท์เรือธงราคาจับต้องได้เมื่อตอนต้นปีและได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจนคลอดลูกหลายตามออกมาหลายรุ่น ล่าสุดวันนี้เว็บไซต์ Techconfigurations ก็ได้มีเผยภาพเรนเดอร์ Xiaomi Mi 10 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับขอบจอโค้ง ชิป Snapdragon 865 และกล้องความละเอียด 108MP ให้แฟนๆ Xiaomi ได้ชมกันค่ะ

ทางเว็บไซต์บอกมาว่าเจ้า Mi 10 จะมาเป็นตัวร้ายสั่นสะเทือนวงการเรือธงเลยแหละ เพราะคราวนี้เค้าจะมาพร้อมกับหน้าจอโค้งไร้ขอบ Waterfall ซึ่งอาจจะกลายเป็นกระแสหลักของวงการสมาร์ทโฟนในปีหน้า หลังจาก Vivo NEX 3 และ Mate 30 Pro นำมาใช้เบิกทางไปก่อนแล้ว  ชิป Snapdragon 865 และกล้องความละเอียดสูงสุด 108MP เหมือนกับรุ่นพี่ Xiaomi CC9 Pro และ Mix Alpha ที่เพิ่งเปิดตัวไป

 

สำหรับดีไซต์รูปลักษณ์ภายนอก Mi 10 จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.5 นิ้ว/6.7 นิ้ว กล้องหน้าแบบ Pop-up ไร้รู ไร้รอยติ่งมากวนใจ วัสดุด้านหลังเป็นกระจกที่ทนต่อการขีดข่วน กล้องสามตัวเรียงกันตรงกลาง เซ็นเซอร์ 108MP, 20MP, 16MP ทำงานร่วมกันซึ่งเค้าบอกว่าสามารถซูมได้ถึง 3 เท่า

ส่วนตัวเครื่องด้านหน้าเราจะเห็นว่ามีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ใต้หน้าจอสำหรับปลดล็อกเครื่อง และที่ว้าวคือเค้ามีตัวเลือกให้ถึง 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีชมพู (bright pink) สีแดง และสีเขียว น่าจะถูกใจหลายๆ คนเลยละค่ะ

ตอนนี้ยังไม่มีสเปคอื่นๆ หรือวันเปิดตัวแน่ชัดหลุดออกมา แต่ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ส่วนจะสามารถฆ่าเรือธงรุ่นอื่นๆ ได้จริงไหม อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะคะ

ที่มา : Gizchina

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *