ในช่วงงานวันไหลเรือไฟในช่วงที่ผ่านมา โซเชียลต่างชื่นชม นักศึกษาสาวและเพื่อนๆ พากันออกไปทำความดีเพื่อสังคม ช่วยกันเก็บขยะเกลื่อน บริเวณริมแม่น้ำโขง ภายหลังเลิกงานไหลเรือไฟ จ.นครพนม เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค ” Chawanpat Suwannawong ” ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า….

“คิดแล้วต้องลงมือทำด้วย เหนื่อยแต่มีความสุข นอนหลับฝันดี” หลังจากนั้นก็มีคนเข้าไปกดถูกใจมากกว่า 2.1 หมื่นครั้ง แชร์อีกมากกว่าหมื่นครั้ง พร้อมทั้งคอมเมนต์ชื่นชมมากมาย

อย่างไรก็ตาม คนที่ไปร่วมเก็บขยะนั้น ไม่ได้มีเพียงแต่นักศึกษากลุ่มนี้ แต่ยังมีชาวบ้านที่พร้อมใจ คนละไม้คนละมือ ช่วยกัน ไม่ปล่อยให้เป็นภาระของเทศบาลเพียงฝ่ายเดียว

ภาพจาก Chawanpat Suwannawong

เพจชุมชนคนนครพนม Nakhon Phanom Community เผยว่า หลังจากงานไหลเรือไฟเลิกดึก ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล พร้อมด้วยน้องๆ นักศึกษา ม.นครพนม และประชาชน ยังอยู่ดึกกว่า อาสามาช่วยกันเก็บขยะ บริเวณอัฒจันทร์ชมวิวริมโขง ช่วยเก็บกวาดจนถึง 03.00 น.


นักศึกษามีการแบ่งกลุ่ม นำถุงดำมาเดินช่วยเก็บขยะขยะในงานตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงดึกดื่น บางคนก็มีการถ่ายภาพแชร์โซเชียล ส่งต่อพลังบวกให้สังคมสร้างจิตสำนึกการทิ้งขยะ ทำบ้านเมืองให้สะอาดน่าอยู่ น่าเที่ยว เป็นภาพที่น่าชื่นชมมากๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *