บิณฑ์ ทนไม่ไหว เตรียมเอาผิดมิจฉาชีพ เก็บหัวคิวรับเงินน้ำท่วม

0
399

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวนกกระจอก ซึ่งได้โพสต์เกี่ยวกับกับมอบเงินน้ำท่วมคนละ 5000 โดยระบุข้อความว่า ได้ข่าวแว่วๆๆว่า ผู้นำชุมชนบางแห่ง(อย่าให้เอ่ยชื่อ) ที่เป็นคนรวบรวมรายชื่อ ชาวบ้านที่ประสบภัย ส่งให้ทางทีมงานคุณบิณฑ์ มีการหักหัวคิว จากผู้ประสบภัยที่จะได้รับเงิน ครอบครัวล่ะ 5,000 ต้องจ่ายให้ผู้นำชุมชน คนล่ะ 500 บาท เป็นค่าดำเนินการ ค่าเหนื่อยในการจัดทำรวบรวมรายชื่อและเอกสาร

 

อีกประเด็นที่นำรายชื่อแฝงเข้ามารับเงินบ้านน้ำไม่ท่วมแต่เอาแฝงเข้ามารับ ส่วนบ้านที่ ท่วมเสียหายจริงกลับถูกตัดสิทธิ์ ขอให้หยุดการกระทำนะครับ ผมเตือนคุณแล้ว ทางเพจ ข่าวนกกระจอก ขอประกาศเตือนไปยังผู้นำทั้งหลายทุกชุมชน ตอนนี้ผมส่งทีมงานแฝงตัวเก็บหลักฐานแล้วหากยังไม่เลิกการกระทำสันดานต่ำเช่นนี้ผมบอกเลยว่าสนุกแน่ครับ และหากชุมชนไหนที่มีข้อมูลการเอาเปรียบทำนองนี้ส่งข้อมูลมาทางอินบล็อกเพจนะครับ เงินบริจาคสำหรับคนทุกข์จากบ้านน้ำท่วม

 

ล่าสุด ทีมข่าว workpoint ได้ลงพื้นที่รายงานว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพ ฉวยโอกาศจากความทุกข์คนอื่น แอบอ้างว่าเป็นตัวแทนชุมชน เก็บรายชื่อและเอกสาร เพื่อส่งให้ บิณฑ์ ถ้าใครอยากมีชื่อรับเงิน ให้ผ่านเค้า แต่ขอหักหัวคิว 500 บาท

คลิป

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here