สถานการณ์น้ำท่วม จ.อุบลราชธานี เวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำในแม่น้ำมูลที่ไหลผ่านระหว่างเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบ เริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ โดยที่สะถานีวัดระดับน้ำ M.7 สะพานเสรีประชาธิปไตย ระดับน้ำเมื่อเวลา ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 115.85 ม.รทก. อัตราการไหล 5,085.00 ลบ.ม./วินาที ลดลงจาก 06.00 น.วันนี้ เท่ากับ 0.03 ม.

ส่วนระดับน้ำมูลที่เขื่อนปากมูลสูงกว่าระดับแม่น้ำโขงที่ห้วยสะคาม อ.โขงเจียม อยู่ที่ 2.12 ม. ทำให้น้ำมูลไหลลงแม่น้ำโขงได้สะดวกยิ่งขึ้น ขณะที่สะพานข้ามแม่น้ำมูลอำเภอพิบูลมังสาหาร ติดตั้งเครื่องดันน้ำ 60 เครื่อง และอำเภอโขงเจียม 100 เครื่อง รวม 160 เครื่อง เกิดความคล่องตัวของระบบระบายน้ำที่จะสามารถดึงน้ำจากทุ่งลงสู่ลำน้ำ และปริมาณฝนที่ยังตกลงมายังไม่มาก จะส่งผลให้น้ำไหลลงแม่น้ำโขงได้มากและเร็วขึ้นด้วย

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภาค 3 ซึ่งลงมาบัญชาการด้านการดูแลรักษาความสงบด้วยตัวเอง พร้อมมอบนโยบายการปฏิบัติการช่วยเหลือและดูแลประชาชน ที่จุดบริการประชาชน วงเวียนน้ำพุ เทศบาลนครอุบลราชธานี ได้สั่งการให้จัดชุดตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ เพิ่มกำลังเข้าตรวจรักษาความปลอดภัยตามชุมชนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อช่วยดูแลทรัพย์สิน พร้อมให้มีการจัดชุดลาดตระเวนทางน้ำ โดยการใช้เรือร่วมกับทหารช่วงกลางวันและกลางคืน เพื่อดูแลทรัพย์สินบ้านที่ถูกน้ำท่วม สร้างความสบายใจแก่ประชาชนที่เป็นเจ้าของบ้าน

 

นอกจากนี้ ได้จัดชุดตำรวจจิตอาสานำรถจักรยานยนต์ของราชการมาคอยรับส่งประชาชนที่มาลงรถ หลังข้ามจุดน้ำท่วมระหว่างเทศบาลเมืองวารินชำราบและเทศบาลนครอุบลราชธานี นำส่งไปยังจุดที่ประชาชนต้องการเดินทางไป เพื่อลดค่าใช้จ่ายและป้องกันการเอารัดเอาเปรียบค่าโดยสารจากประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมด้วย

ซึ่งชุดตำรวจจิตอาสาจะให้บริการไปจนกว่าระดับน้ำที่ไหลท่วมถนนสถิตย์นิมานกาล ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญเชื่อมระหว่าง 2 อำเภอ จนกว่าน้ำจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:siam News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *