จากเหตุการณ์พายุโพดุลที่ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ภาคอีสานของประเทศไทยโดนผลกระทบไปเต็มๆ ซึ่งในบางพื้นที่ถึงกับพังเสียหายจนต้องสร้างใหม่ ซึ่งจังหวัดที่ไดรับผลกระทบมากที่สุดก็คือ จังหวัดอุบลราชธานี ยังเข้าขั้นวิกฤต เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต่างเข้าช่วยเหลือประชาชนเร่งช่วยกันขนของหนีน้ำท่วมมาอาศัยอยู่ในที่ที่ปลอดภัย และตอนนี้ประสบกับปัญหาน้ำท่วมสูงอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาล่าสุดวันที่ 14 กันยายน 62 ทางผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี ได้ออกมาโพสต์เผยแพร่ภาพและข้อความสุดเศร้าแสดงความอาลัยต่อ ส.ท.โต้ง หรือ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม บุรีรัมย์ เจ้าของรหัสเรียกขาน จรรยา 802 และยังเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด หลังป่วยหนักขณะช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


พร้อมระบุข้อความว่า… “#ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ คุณดำรงศักดิ์ เจียดประโคน จรรยา 802 #ได้ไปช่วยภาระกิจน้ำท่วมที่จังหวัดอุบล เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว และกลับมาได้มีอาการป่วย ไข้ และหมอได้ตรวจ พบว่ามีอาการปอดติดเชื้อ และไข้สูง หลังจากนั้นมีอาการหนักขึ้นเรื่อย และมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดตามมา และในที่สุดทีมแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ได้จากไปอย่าสงบเมื่อเช้านี้เวลา 05.20 ทำให้ทางสว่างจรรยาธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สูญเสียบุคลากรที่ดีและด้านสังคมไปคนหนึ่ง ดีใจที่ได้ร่วมงานกับนาย สู่สุคติภพ หลับให้สบาย”


ส่วนร่างของ ส.ท.โต้ง ทางครอบครัวนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และมีกำหนดฌาปนกิจในวันอังคารที่ 17 ก.ย. เวลา 15.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *