เมื่อเวลา15.00น วันนี้วันที่ 29 สค 62 รตอ วิชิต ลาชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ น้ำโสม อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันที่กลางหุบเขาตรงข้างจุดชมวิว หมู่ที่ 10 บ้านนาเมืองไทย ต น้ำโสม อ น้ำโสม จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาตามลำดับรุดไปที่เกิด ดังกล่าว พตอ อาลักษณ์ เจริญธนกุล ผกก สภ น้ำโสม ได้จัดกำลังหลายชุด ชุดสายสืบ ชุดสายปราบปราม ประสานไปยังแพทย์ เวร กู้ภัย มีสว่างเมธาธรรม ทางหลวง รวมใจ ของ อ น้ำโสม3 หน่วยงานรวมกู้ชีพ อบต น้ำโสม ไปที่เกิดเหตุเป็นภูเขาสูงชันผู้เสียชีวิตอยู่กลางหุบเขาทางเจ้าหน้าทุกหน่วยต้องนั่งรถอีแต๊กชาวบ้านเพราะรถธรรมดาเข้าไม่ได้นั่งรถอีแต๊กได้ครึ่งทางเดินเท้าลงไปพอถึงที่เกิดเหตุพบผู้ตายทั้ง 2 คนนอนตายคู่กัน

ทำการสอบสวนเบื้องต้น ทราบทั้ง 2 คนเป็นชาวลาว ชื่อนายเคนและนายบุญ ไม่ทราบนาม สกุลมีบัตรประจำตัวเป็นภาษาลาว อายุประมาน 30 กว่าปีในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยกันต่อสู้ และรอยเท้าชัดเจนมีแค่ 2 คนเพราะดินฝนตกดินอ่อนเป็นรอยชัดเจน ทาง พตอ อาลักษณ์ เจริญกูล ผกก เปิดเผยว่าจากการสอบสวนเบื้องในที่เกิดเหตุพบว่าปืนแก๊ปในที่เกิดเหตุมี 2 กระบอก แต่มีรอยยิงกระบอกเดียว 2 ครั้ง จึงสัณนิษฐานว่านายบุญซึ่งเดินตามหลังนายเคนเกิดปืนลั่นไปถูกหัวนายเคนเสียชีวิตนายบุญกลัวความผิดจึงยัดปืนแก๊ปใหม่แล้วใช้เท้ากดไกปืนแก๊ปยิงตัวเองเป็นการฆ่าตัวตาย

 

ส่วนชาวบ้านแถวนั้นให้การว่าทั้ง 2 คนเป็นชาวลาวมากรีดยางรับจ้างแล้วนอนในสวนยางทั้งสองชอบล่าสัตว์มาเป็นอาหารอยู่กินตามในป่าใก้ลสวนยางไม่ออกมานอกเขต และแถวนั้นมีหมูป่าหลายคนแล้างออกล่าแต่ตายก็มีเพราะไปดูเพื่อนไปด้วยเป็นหมูป่าเคยยิงกันตายมาแล้วเป็นหมูป่าอาถรรพ์ หมูป่าตัวนี้มีมานานแล้วและนายบุญอยากจะดูนายเคนเป็นหมูป่าหลอกตาจึงยิงนายเคนตายพอรู้ว่าไม่ใช่หมูป่าทีตนยิงตัวตายตามหนีความผิดเป็นการให้รายละเอียดตามคำบอกเล่าของชาวบ้านและทั้ง 2 เข้าป่าล่าสัตว์ตั้งแต่วันที่ 27 แต่มาพบศพวันนี้ใช้เวลาหลายชั่วโมง ประมาณ 4-5 ชม จึงนำศพขึ้นมาได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนหาสาเหตุโดยแท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.

.

.

.

.

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *