จากการเข้าตรวจสอบที่ร้านคาราโอเกะ ไม่มีชื่อ พื้นที่ ม.2 ต.สามชุก เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นนักเที่ยวเข้าไปล่อซื้อบริการ น.ส.วา(นามสมมุติ) และ น.ส.ปาน(นามสมมุติ) สัญชาติลาว โดยได้จ่ายเงินค่าซื้อบริการ คนละ 1,000 บาท ก่อนจะออกไปรอที่โรงแรม ต่อมามีนายขวัญชัย ผลพิกุล อายุ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ นำเด็กทั้ง 2 คน มาส่งให้ที่โรงแรม

เบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลจากเด็ก ทั้ง 2 คน ยอมรับว่า ก่อนที่จะออกมาได้ต้องจ่ายเงินให้นางองุ่น เฮงประสิทธิ์ อายุ 67 ปี เจ้าของร้าน คนละ 200 บาท เป็นค่าหัวคิว ชุดสืบสวนจึงเข้าตรวจสอบภายในร้าน พร้อมแสดงตัวเข้าจับกุมนางองุ่น และนายขวัญชัย ซึ่งจากการตรวจสอบ พบมีพนักงานหญิงของร้านเป็นบุคคลต่างด้าว ทั้งสัญชาติลาวและเมียนมา ซึ่งไม่มีหนังสือเดินทาง จำนวน 1 คน ไม่มีใบอนุญาตทำงาน จำนวน 5 คน

ส่วน น.ส.วา และ น.ส.ปาน ไม่มีเอกสารยืนยันตัวบุคคล แต่ก็เชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี และเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ จึงส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนนางองุ่น และนายขวัญชัย ก็แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฐานความผิดค้ามนุษย์ (แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็ก) ก่อนนำตัวส่ง สภ.สามชุก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Credit : ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *