เมื่อวันที่ 15 ก.ค. เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง วาระการประชุม ว่าจะมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องที่รัฐบาลไทยต้องไปประชุมที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งเดิมทีคิดว่าจะไม่มีการประชุมหรือไปประชุมโดยที่ไม่จำเป็นอะไร แต่ปรากฎว่ามีประเด็นที่อาจต้องมีการผูกมัดประเทศไทย หากรอรัฐบาลหน้าที่ขณะนี้การแถลงนโยบายยัง

 

ไม่แล้วเสร็จ ดังนั้นรัฐมนตรีคนใหม่ก็ไม่สามารถไปร่วมได้ ทั้งนี้ความจริงแล้วตนต้องไปในฐานะรักษาการแทนรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แต่ในที่สุดก็ได้ตัดสินใจมอบให้ปลัดกระทรวงพม. ไปแทน จึงต้องได้รับการมอบอำนาจจากที่ประชุมครม. ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นประเด็นเล็กๆ ที่คั่งค้างอยู่ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะใช้เวลาการประชุมไม่นาน

 

ทั้งนี้เมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ เตรียมทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯพะเยา ลงสมัครรับเลือกตั้ง กทม. จะขาดคุณสมบัติหรือไม่ เนื่องจากทะเบียนทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่ไม่ครบ 1 ปี หากมีเลือกตั้งปลายปีนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ได้ ตนก็ไม่รู้อย่างไรเหมือนกัน.

 

ที่มา Bangkokbiznews ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *